Page 50 - รายงานสำรวจทะเบียนรายชื่อพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับท้องถิ่น อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
P. 50

่
                         ี
                                              
                  ตารางท 2-7 คุณภาพน้ำผิวดินแมน้ำเพชรบุรี
                                                                         คุณภาพน้ำที่สำคัญ
                                                                                                                           WQI
                              สถานี                 DO         BOD           TCB             FCB          NH3-N      (ดัชนีคุณภาพน้ำ)    คุณภาพน้ำ

                                                  (mg/l)      (mg/l)    (MPN/100ml)  (MPN/100ml)          (mg/l)
                   บริเวณสะพานสองพีนอง             5.8         0.7          790             68            0.10             68             พอใช
                                    ่
                   อ.แกงกระจาน จ.เพชรบุรี
                       
                              ื่
                                   
                   บริเวณทายเขอนแกงกระจาน          6.7         0.8          490             18             ND              82               ดี
                       
                   อ.แกงกระจาน จ.เพชรบุรี
                                                                    ่
                                                                ิ
                                     ิ
                                ุ
                  ที่มา : กรมควบคมมลพษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาตและสิงแวดลอม ป (2564)
                  หมายเหตุ :  คำอธิบายพารามิเตอร                                                   เกณฑ  WQI                ชวงคะแนน WQI
                                                   ่

                          DO    ปริมาณออกซิเจนทีละลายน้ำ                      mg/I                  เสือมโทรมมาก                    0-30                       2-36
                                                                                                      ่
                          BOD   ความสกปรกในรูปสารอนทรีย                      mg/I                  เสื่อมโทรม                     31-60
                                                       ิ
                          TCB   ปริมาณแบคทีเรียในรูปโคลิฟอรมทั้งหมด          MPN/100 ml            พอใช                          61-70
                          FCB   ปริมาณแบคทีเรียในรูปฟคลอโคลิฟอรม            MPN/100 ml            ดี                             71-90
                                   NH3-N  ปริมาณแอมโมเนีย – ไนโตรเจน          mg/I                  ดีมาก                         91-100
   45   46   47   48   49   50   51   52   53   54   55