Page 50 - รายงานสำรวจทะเบียนรายชื่อพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับท้องถิ่น อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
P. 50
่
ี
ตารางท 2-7 คุณภาพน้ำผิวดินแมน้ำเพชรบุรี
คุณภาพน้ำที่สำคัญ
WQI
สถานี DO BOD TCB FCB NH3-N (ดัชนีคุณภาพน้ำ) คุณภาพน้ำ
(mg/l) (mg/l) (MPN/100ml) (MPN/100ml) (mg/l)
บริเวณสะพานสองพีนอง 5.8 0.7 790 68 0.10 68 พอใช
่
อ.แกงกระจาน จ.เพชรบุรี
ื่
บริเวณทายเขอนแกงกระจาน 6.7 0.8 490 18 ND 82 ดี
อ.แกงกระจาน จ.เพชรบุรี
่
ิ
ิ
ุ
ที่มา : กรมควบคมมลพษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาตและสิงแวดลอม ป (2564)
หมายเหตุ : คำอธิบายพารามิเตอร เกณฑ WQI ชวงคะแนน WQI
่
DO ปริมาณออกซิเจนทีละลายน้ำ mg/I เสือมโทรมมาก 0-30 2-36
่
BOD ความสกปรกในรูปสารอนทรีย mg/I เสื่อมโทรม 31-60
ิ
TCB ปริมาณแบคทีเรียในรูปโคลิฟอรมทั้งหมด MPN/100 ml พอใช 61-70
FCB ปริมาณแบคทีเรียในรูปฟคลอโคลิฟอรม MPN/100 ml ดี 71-90
NH3-N ปริมาณแอมโมเนีย – ไนโตรเจน mg/I ดีมาก 91-100